Xét nghiệm ADN là cách tốt nhất tìm ra nguy cơ ung thư

Xét nghiệm ADN là cách tốt nhất tìm ra nguy cơ ung thư.Xét nghiệm ADN Quận 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 Tân Bình, Tân Phú, Phú Nhuận, Bình Thạnh, Thủ Đức, Gò Vấp, Bình Tân, Hóc Môn, Cần Giờ, Nhà Bè

Các xét nghiệm ADN di truyền của người tiêu dùng có thể mang lại sự yên tâm sai lầm cho những người có nguy cơ mắc bệnh ung thư cao, theo kết quả được trình bày tại một hội nghị quốc tế trong tuần này.

Nghiên cứu, bởi công ty thử nghiệm di truyền lâm sàng Invitae, tiết lộ rằng các xét nghiệm ADN về nguy cơ ung thư vú và ruột của các công ty trực tiếp như người tiêu dùng như DNA Medical cho kết quả âm tính với đại đa số những người mang đột biến DNA trong gen đang được điều tra.

Các thử nghiệm này không nên được thực hiện theo mệnh giá, dù chúng là dương tính hay âm tính, Edward nói từ Invitae trước cuộc họp thường niên của Hiệp hội Di truyền học người Mỹ ở Houston, Texas.

Dữ liệu thực sự nhấn mạnh rằng cần phải tăng cường nhận thức rằng kết quả từ loại sàng lọc này có thể không sai nhưng họ không hoàn thành.
Đăng ký Lab Notes – cập nhật khoa học hàng tuần của The Guardian
Đọc thêm

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng những người đến từ châu Á và châu Mỹ gốc Phi có nhiều khả năng mang đột biến không được thiết kế để được phát hiện bởi các thử nghiệm của người tiêu dùng.

Nghiên cứu tập trung vào các xét nghiệm dựa trên DNA liên quan đến ung thư vú, buồng trứng và ruột vừa được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ phê duyệt.

Các xét nghiệm hoạt động bởi một đối tượng gửi một mẩu DNA trong bài để phân tích và sau đó nhận được kết quả với thông tin về cách di truyền của họ có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của họ.

Trong trường hợp ung thư vú và buồng trứng, FDA đã phê chuẩn một xét nghiệm sàng lọc ba đột biến cụ thể trên gen BRCA1 và BRCA2, phổ biến nhất ở những người thuộc di sản Do Thái Ashkenazi. Tuy nhiên, những đột biến này rất hiếm ở những người thuộc các nền tảng khác.

Tương tự, đối với ung thư ruột, 23andMe cung cấp các xét nghiệm được FDA ủy quyền cho hai đột biến, phổ biến nhất ở các cá nhân có nguồn gốc Bắc Âu. Công ty giải thích những hạn chế của các thử nghiệm này cho người tiêu dùng và trên trang web của mình.

Esplin nói rằng mặc dù điều này, người tiêu dùng có thể được trấn an sai bởi một kết quả tiêu cực.

Nghiên cứu đã phân tích DNA của 270.806 bệnh nhân đã được các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe giới thiệu để thử nghiệm gen MUTYH và 119.328 người đã được giới thiệu để thử nghiệm di truyền BRCA1 / 2.

Điều đó cho thấy rằng đối với cả hai xét nghiệm, phần lớn những người mang đột biến sẽ không được phát hiện, mà Invitae mô tả là kết quả âm tính giả lâm sàng của lâm sàng.

Đăng bởi DNA Medical Technology

Trung tâm xét nghiệm adn |Xét nghiệm ADN TpHCM tầm soát ung thư các bệnh di truyền đột biến gen và các rối loạn nhiễm sắc thể

Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Tạo trang web với WordPress
Tham gia
%d người thích bài này: