Ung thư tuyến tiền liệt là gì

Ung thư tuyến tiền liệt là gì, ung thư tiền liệt tuyến tiếng anh?

Ung thư tuyến tiền liệt có tên gọi tiếng anh là prostate cancer. Vậy ung thư tiền liệt tuyến là gì? Ung thư tuyến tiền liệt là một căn bệnh phổ biến ảnh hưởng đến nam giới, thường ở tuổi trung niên hoặc sau đó.

Trong rối loạn này, một số tế bào trong tuyến tiền liệt trở nên bất thường và nhân lên mà không có sự kiểm soát hay trật tự để hình thành một khối u. Tuyến tiền liệt là một tuyến bao quanh niệu đạo nam và giúp sản xuất tinh dịch, chất lỏng mang tinh trùng.

Ung thư tuyến tiền liệt sớm thường không gây đau, và hầu hết những người bị ảnh hưởng đều không có triệu chứng. Đàn ông tuổi trung niên thường được chẩn đoán xét nghiệm máu với chỉ thị ung thư PSA (prostate specific antigen).

Khi khối u phát triển lớn hơn, ung thư tuyến tiền liệt triệu chứng và dấu hiệu có thể bao gồm khó khăn khi bắt đầu hoặc ngừng dòng chảy của nước tiểu, cảm giác không thể làm sạch hoàn toàn bàng quang, máu trong nước tiểu hoặc tinh dịch, hoặc đau khi xuất tinh. Tuy nhiên, những thay đổi này cũng có thể xảy ra với nhiều điều kiện sinh dục khác.

Xem tiếp: http://dnamedical.vn/blog/benh-ung-thu-13/ung-thu-tien-liet-tuyen-dau-hieu-trieu-chung-17

Đăng bởi DNA Medical Technology

Trung tâm xét nghiệm adn |Xét nghiệm ADN TpHCM tầm soát ung thư các bệnh di truyền đột biến gen và các rối loạn nhiễm sắc thể

Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Tạo trang web với WordPress
Tham gia
%d người thích bài này: