Ung thư máu dòng tuỷ mạn tính

Bệnh bạch cầu dòng tuỷ mạn tính (CML) là một loại ung thư phát triển chậm của mô tạo máu (tủy xương). Tủy xương bình thường tạo ra hồng cầu (hồng cầu) mang oxy, bạch cầu (bạch cầu) bảo vệ cơ thể khỏi nhiễm trùng và tiểu cầu (huyết khối) có liên quan đến đông máu.

Trong bệnh ung thư máu dòng tủy mạn tính, tủy xương tạo ra quá nhiều tế bào máu bạch cầu. Ban đầu, các tế bào này hoạt động tương đối bình thường. Tuy nhiên, khi điều kiện tiến triển, các tế bào bạch cầu chưa trưởng thành gọi là blast hoặc myeloblast, tích tụ trong máu và tủy xương.

Sự phát triển quá mức của myeloblasts làm suy yếu sự phát triển của các tế bào máu khác, dẫn đến sự thiếu hụt của các tế bào hồng cầu (gây thiếu máu) và thiếu hụt tiểu cầu.

Bệnh ung thư máu thường bắt đầu sau tuổi 60. Các tính năng phổ biến bao gồm mệt mỏi quá mức (mệt mỏi), sốt và giảm cân. Nhiều người bị ảnh hưởng phát triển lá lách to (lách to), có thể gây cảm giác đầy bụng và chán ăn.

Đăng bởi DNA Medical Technology

Trung tâm xét nghiệm adn |Xét nghiệm ADN TpHCM tầm soát ung thư các bệnh di truyền đột biến gen và các rối loạn nhiễm sắc thể

Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Tạo trang web với WordPress
Tham gia
%d người thích bài này: